GIỚI THIỆU

 

Trường TH – THCS – THPT Vạn Hạnh là trường phổ thông có nhiều cấp học, từ lớp 1 đến lớp 12.

Thành lập năm 2000, trường đã đào tạo trên 15.000 học sinh các tỉnh thành trong cả nước. Trường đáp ứng đủ các điều kiện giảng dạy và học tập theo tiêu chuẩn quốc gia; mang đến cho học sinh môi trường học tập đầy hứng thú, khuyến khích học sinh tham gia học tập với tinh thần tự giác; giúp các em có khả năng tư duy độc lập, tự tin, phát triển cả về kiến thức lẫn nhân cách.

BẰNG CẤP

 

Bằng cấp các bậc học do Bộ giáo dục & Đào tạo cấp phát, có giá trị ngang bằng với bằng cấp các trường công lập trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Cuối cấp học, học sinh lớp 5 vẫn được phân tuyến vào các trường THCS công lập; học sinh lớp 9 & 12 tham gia thi THPT quốc gia, Đại học – cao đẳng vẫn có đầy đủ quyền lợi ưu tiên, khuyến khích như học sinh các trường công lập.

Với chương trình tăng cường ngoại ngữ, học sinh đủ khả năng đạt chứng chỉ Cambridge (Starters, movers, flyers,…) hoặc chứng chỉ Hán ngữ quốc tế (HSK1, HSK2) theo lộ trình học tập.

TẦM NHÌN

 

  • Tầm nhìn

Trở thành một trường phổ thông có nhiều cấp học xuất sắc, không ngừng phát triển về quy mô và chất lượng trong hệ thống giáo dục quốc dân.

  • Sứ mệnh

Tại trường Vạn Hạnh chúng tôi đào tạo học sinh nhằm đạt các giá trị sau:

– Kiến thức nền tảng vững chắc, hài hoà về tri thức và thẩm mỹ.

– Phát triển năng lực Tiếng Anh, Tiếng Hoa.

– Tự tin, năng động; có ý thức vươn lên khẳng định bản thân.

– Tôn trọng các giá trị văn hoá, đạo đức; ý thức kỷ luật tốt.

– Sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

 PHƯƠNG CHÂM ĐÀO TẠO

  • Quan tâm sâu sát đến từng học sinh

– Mỗi lớp có 1 Giáo viên quản nhiệm tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm quản lý suốt thời gian học sinh có mặt tại trường nên đảm bảo các em được chăm sóc tốt trong các hoạt động học tập, vui chơi, bữa ăn, giấc ngủ,… và trên hết thầy cô là chỗ dựa tinh thần giúp tháo gỡ phần nào nhựng băn khoăn , vướng mắc về tâm lý cho học sinh.

– Với sĩ số học sinh trong mỗi lớp vừa phải, giáo viên có thể quan tâm từng học sinh, hướng dẫn các em hiểu bài, ôn bài, làm bài tập tại lớp. Điều này làm giảm áp lực học tập; học sinh không cần học thêm bên ngoài.

  • Đội ngũ giáo viên tận tâm, có trình độ chuyên môn cao, năng động, sáng tạo trong giảng dạy

Đầu vào của trường là những học sinh với mặt bằng kiến thức không đều nhưng nhiều năm qua tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT, Đại học – Cao đẳng luôn đạt 100% – Trường đã nhận được nhiều giấy khen của Sở Giáo dục & Đào tạo TP HCM, được phụ huynh tin tưởng.

Để đạt được những con số tuyệt vời này ngoài nỗ lực của học sinh đòi hỏi người thầy phải có bản lĩnh chuyên môn vững vàng, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp dạy học sao cho phù hợp với từng đối tượng học sinh và trên hết là một chữ “TÂM”.

  • Chương trình giáo dục giúp học sinh phát triển toàn diện về nhân cách, thể chất, trí tuệ

Trường tuân thủ đúng và đủ chương trình của Bộ giáo dục & Đào tạo nhằm cung cấp cho học sinh một nền tảng vững vàng về kiến thức, kỹ năng sống. Với hệ thống mặt bằng, sân chơi ngoài trời rộng rãi, trường tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn hoá – văn nghệ, các lễ hội,.. giúp học sinh rèn luyện thể chất, thẩm mỹ, tinh thần đồng đội, sức mạnh đoàn kết và kỷ luật.

Giáo viên vận dụng linh hoạt các phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức dễ dàng, không gây áp lực học tập, học sinh không cần học thêm bên ngoài.

  • Môi trường học đường thân thiện, có kỷ cương nề nếp, kỷ luật nghiêm minh

Giáo dục Việt Nam hoà nhập với thế giới nhưng vẫn phải giữ được bản sắc văn hoá dân tộc. Vì vậy nhà trường luôn nỗ lực tạo một môi trường thân thiện, dân chủ, học sinh tự tin diễn đạt và thể hiện năng lực, tự do sáng tạo thông qua các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khoá, câu lạc bộ – Bên cạnh đó, nhà trường cũng đề cao xây dựng tinh thần kỷ luật, ý thức tôn trọng nội quy nhà trường, các quy tắc xã hội, các giá trị đạo đức, các giá trị truyền thống của dân tộc,… từ đó giúp học sinh hình thành nhân sinh quan đúng đắn.

  • Các giá trị lợi ích thiết thực dành cho phụ huynh

– Chi phí vừa phải, hợp lý

Với khoản học phí và sinh hoạt phí của trường, học sinh được trang bị kiến thức theo chương trình của Bộ giáo dục & Đào tạo, được nhận bằng cấp chính quy như các trường công lập; được chăm sóc và hoàn thiện các kỹ năng xã hội; được học tập trong môi trường tiện nghi, tiên tiến.

– Thuận tiện đưa đón

Trường nằm tại quận trung tâm thành phố, trật tự an ninh khu vực đảm bảo, tiếp giáp 4 mặt đường rất thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho phụ huynh trong việc đưa đón.

– Nhà trường luôn phối hợp chặt chẽ với phụ huynh

Nhà trường, giáo viên quản nhiệm thường xuyên liên lạc, trao đổi kịp thời với phụ huynh các vấn đề cụ thể, thường nhật của học sinh (chuyên cần, học tập, kỷ luật và cả tâm tư, trăn trở, vướng mắc tâm lý) thông qua điện thoại, sổ báo bài hoặc mời trực tiếp để cùng bàn bạc, hỗ trợ các em có được hành trang tốt nhất, đủ tự tin đương đầu với mọi khó khăn, thử thách trong học tập và trong cuộc sống.